6 cách tiết kiệm tối đa không gian trong phòng giặt đồ nhỏ

Nếu bạn đã sống trong một căn hộ chung cư có khu vực giặt đồ ở ngoài trời, bạn sẽ biết rằng có một máy giặt và một máy sấy ngay trong ngôi nhà sẽ là một phần thưởng lớn dành cho bạn. Dù đó là một không gian phòng giặt nhỏ nhất, cũng giúp cho mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ của bạn trở nên hoàn thiện hơn.

Một diện tích nhỏ cho phòng giặt đồ, thật khó để cất giữ gọn gàng được tất cả các loại quần áo bẩn, đống vải vụn, nước giặt đồ, ... nhưng nó vẫn sẽ là nơi hoạt động tốt cho việc giặt giũ và là nơi giúp cho đồ giặt luôn được giữ mới. Và thực tế, có một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn biến đổi khu vực giặt đồ này để tận dụng tối đa mọi ngóc ngách trong căn phòng nhỏ ấy, đồng thời giúp bạn tạo ra bầu không khí dễ thở hơn. Dưới đây là 6 cách làm, giúp bạn tối ưu hóa không gian trong phòng giặt nhỏ của mình.

1. Tạo một giá phơi để quần áo nhanh khô hơn

Một trong những sự khó khăn lớn nhất khi có một phòng giặt đồ nhỏ là xử lý quần áo cần phơi khô. Bạn có thể biến thanh treo rèm tắm thành một giá phơi? Nếu bạn may mắn sở hữu nó trong phòng tắm của mình, và tạm thời biến phòng tắm thành một phòng sấy khô. Tuy nhiên, đó có vẻ là một cách làm không hiệu quả cho lắm.

thiết kế nội thất phòng giặt đồ chung cư nhỏ

Một thành treo đơn giản lắp phía dưới tủ là nơi lý tưởng để làm khô quần áo trong không khí.

Với một cách làm đơn giản, bạn vẫn có thể tạo ra một khu vực phơi khô quần áo cho phòng giặt nhỏ của mình mà vẫn không chiếm nhiều diện tích. Một thanh treo đơn giản lắp đặt phía dưới tủ là giải pháp hiệu quả cho bạn, hoặc bạn cũng có thể những giá treo thông minh để căn phòng nhỏ trở nên công năng hơn.

2. Giữ mọi thứ ngăn nắp, thẳng hàng

thiet-ke-noi-that-phong-giat-do-nho-2

Đừng lãng phí bất kỳ không gian nhỏ nào bên trong phòng giặt của bạn. Sử dụng không gian hẹp bên cạnh của máy giặt và máy sấy làm nơi lưu trữ.

Không nên lãng phí bất kỳ khoảng không gian nhỏ nào. Khi bạn có một góc hẹp cho máy giặt và mấy sấy, bạn có thể đặt chúng sang một bên, khi đó bạn có thể giải phóng không gian tạo nên một nơi vừa đủ cho một giá đồ nhiều tầng hoặc là vị trí của một tủ đồ thông minh. Chúng tạo ra cho một thêm một tùy chọn lưu trữ phong phú, như nơi cất khăn tắm, quần áo, hay những chai, túi xà phòng, nước xả giặt đồ.

3. Mở rộng mặt bằng sử dụng

thiet-ke-noi-that-phong-giat-do-nho-3

Tạo thêm không gian sử dụng bằng cách thêm một kệ ngay trên máy giặt của bạn.

Nếu bạn sử dụng loại máy giặt và máy sấy cửa ngang và có bảng điều khiển đặt phía trước, bạn có thể biến mặt trên của máy giặt thành một bề mặt hữu ích. Lắp đặt thêm một kệ phía trên bề mặt này, bạn sẽ tạo ra một mặt phẳng cần thiết dành cho việc gấp quần áo, cất giữ chất tẩy rửa, hoặc trang trí thêm bằng một bình hoa đẹp.

4. Thiết kế một giá đỡ, chân đế cho máy giặt, máy sấy

thiet-ke-noi-that-phong-giat-do-nho-4

Di chuyển máy giặt và máy sấy lên một độ cao mới để tạo ra những ngăn lưu trữ hợp lý.

Một cách để quản thiết bị phòng giặt của bạn được bền hơn đó là sử dụng chân đế, giá đỡ cho chúng, và bạn có thể tối ưu không gian bên dưới này bằng một thiết kế đơn giản để tạo ra một ngăn lưu trữ bên dưới, những không giản mở đó có thể là nơi cho bạn cất giữ chất tẩy rửa, một thùng chứa đồ nhỏ hay bất cứ thứ gì bạn muốn đưa vào đây để không gian nhỏ trở nên gọn gàng hơn.

5. Bàn xếp để gấp và ủi đồ thông minh

thiet-ke-noi-that-phong-giat-do-nho-5

Khi được sử dụng cơ chế kéo ra, gập xuống thông minh, bàn ủi hầu như không chiếm không gian.

Khi bạn thiết kế một khu vực gập và ủi đồ nhỏ, chắc chắn bạn sẽ cần thêm không gian để lưu trữ những món đồ này của mình, sẽ rất mất thẩm mỹ và tốn thêm diện tích của bạn.

Hãy xem xét sử dụng một bạn để ủi đồ thông minh, khi bạn lựa chọn loại sản phẩm có thể gập lại gọn gàng và gắn vào tường, nó sẽ chiếm ít nhất diện tích trong phòng nhỏ.

6. Suy nghĩ độc đáo

thiet-ke-noi-that-phong-giat-do-nho-6

Sử dụng mái che và chọn vị trí phù hợp cho máy giặt tại ban công.

Không nhất thiết phòng giặt đồ của bạn phải ở trong nhà. Nếu bạn cảm thấy chật chội trong khu giặt nhỏ, bạn có thể chuyển nó đến một không gian lớn hơn, ví dụ như ban công chẳng hạn. Nhưng cần thiết bạn cần có mái che và chọn vị trí phù hợp để máy giặt của bạn không cản ánh sáng vào nhà.

Nếu bạn muốn cải thiện không gian phòng giặt đồ nhỏ của mình, hãy thử qua 6 gợi ý bên trên, hy vọng bạn sẽ có cách bố trí phòng giặt hiệu quả nhất.

Các tin khác