Bạn muốn cách ly tại một căn chung cư như thế nào

Tình hình dịch bệnh tại nước ta một lần nữa bùng phát. Nghe nói lần này corona mạnh mẽ và nhanh nhạy hơn thì phải. Với tình trạng lây lan nhanh như hiện nay thì sớm muộn Đảng và nhà nước ta sẽ đưa ra những biển pháp để kiểm soát dịch bùng phát. Không đâu xa chính là chính sách cách ly cộng đồng như lần trước phải không? Nếu đã ở nhà, hãy tận hưởng khoảng thời gian đó. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế nội thất chung cư của bạn trở nên thích thú khi bị cách ly.

Tình hình dịch bệnh ở nước ta hiện nay

Cập nhật dịch covid-19 ngay 4-8 từ tin tức 24h online

Việt Nam ngày 4 tháng 8 năm 2020 xác nhận nhiễm: 652 ca nhiễm, có số ca bình phục 374 và đến nay đã có 6 ca tử vong. So với tình hình của những nước như Mỹ, Ý, Iraq hay Ấn Độ thì những ca nhiễm covid -19 này và số ca tử vong này chỉ là con số nhỏ.

Tuy nhiên, chúng ta không được chủ quan bởi lần dịch này, chủng viruss Vũ Hãn có vẻ đã mạnh hơn trước rất nhiều. Những biện pháp, chính sách của Đảng và nhà nước đưa ra sẽ phải nghiêm ngặt hơn lần trước.

Chưa cần đưa ra nhưng tôi đoán chắc chắn những chính sách cách ly toàn sẽ hội sẽ được triển khai lại sớm thôi. Như thế nghĩa là các bạn sẽ phải cách ở nhà 14 ngày, các bạn sẽ phải ở nhà làm việc, sinh hoạt ở trong nhà, ăn uống trong nhà...Rất dễ dàng stress phải không? Và để hạn chế việc đó, để cho các bạn có khoảng thời gian cách ly vui vẻ chúng tôi xin đưa ra một vài ý tưởng thiết kế nội thất cho ngôi nhà của bạn, cụ thể là chung cư nhé.

Chung cư có ban công tuyệt đẹp

Thiết kế ban công chung cư

Thiết kế ban công chung cư đẹp

Khi bị cách ly, chắc hẳn các bạn " thèm" ánh sáng tự nhiên, thèm không khí bên ngoài đúng không. Cách ly tại một nơi không có ánh sáng, gò bó chật hẹp cùng với tâm lý không được thoải mái thì không khác gì tù vậy. Vì thế chung cư của các bạn cần phải có một ban công đáp ứng được những nhu cầu vừa kể trên.

Cách trang trí ban công chung cư đẹp

Cách trang trí ban công chung cư đẹp

Ánh sắng và không khi từ thiên nhiên quả thực giúp tâm trạng con người thoải mái. Nó giúp mình thư giãn, tâm trạng của chúng ta hòa nhập vào không gian bên ngoài sẽ giảm stress và căng thẳng. Ngoài việc đặt những chậu cây xanh ở ngoài ban công, bạn có thể treo nó lên hoặc thiết kế những chiếc tủ cây để đựng chúng.

=> Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp 2020

Thiết kế ban công rộng rãi, thoáng mát

Thiết kế ban công rộng rãi, thoáng mát

Nếu ban công rộng rãi, các bạn có thể bày trí một số chiếc ghế, cái bàn để ngồi thưởng thức những ly ca phê vào buổi sáng hoặc khi muốn thư giãn. Tại Thiết kế PenViet, chúng tôi với kinh nghiệm 10 năm trong thiết kế nội sẽ có nhiều lựa chọn tốt cho bạn.

Chung cư có phòng học, phòng làm việc gần không gian

Cách ly đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải làm việc online đúng chứ. Để làm việc ở nhà có hiệu quả đúng là không phải là điều dễ dàng. Không như môi trường làm việc tại công ty, tại cơ quan mà là chính ngôi nhà của bạn lại là nơi bạn làm việc. Làm việc tại ngôi nơi mình nghỉ ngơi, nơi mình vui chơi thật sự rất nhiều cám dỗ, rất khó tập trung.

Thiết kế phòng học, phòng làm việc chung cư

Thiết kế phòng học, phòng làm việc chung cư

Phòng học này được thiết kế rất cho những đứa con. Chúng sẽ cũng không được đến trường trong thời gian cách ly cộng đồng này nên cần phải có phòng học nghiêm túc nhưng cũng phải có ánh sáng cũng như không gian thoáng mát vì chúng đã phải nô đua, sinh hoạt cả ngày trong nhà rồi.

=>Xem thêm: Những kiểu thiết kế phòng làm việc tại nhà 2020

Phòng làm việc gần không gian

Phòng làm việc gần không gian

Dịch bệnh đã bắt đầu tấn công chúng ta một lần nữa. Và cũng như lần trước, chúng ta cần phải chống lại chúng, vẫn là cách ly công dộng, vẫn phải làm việc online, vẫn đeo khẩu trang và rửa tay sạch sẽ... Bạn chuẩn bị tâm lý cách ly và phải ở nhà ít nhất 14 ngày chưa? Nếu cảm thấy muốn thiết kế một căn hộ chung cư mà bạn phải ở trong nó 14 ngày nhưng vẫn thoải mái và không bị áp lực, căng thẳng và gó bó. Hãy liên hệ với chúng tôi sau mùa dịch nhé.

Thiết kế PENVIET tự hào là đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp và uy tín nhất Việt Nam

Xem thêm một số dự án khác:

 

Tags:

Các tin khác

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Tối Ưu Hóa Không Gian Với Tủ Quần Áo Cánh Kính

Trong bối cảnh diện tích sống ngày càng thu hẹp, việc tối ưu hóa không gian là ưu tiên hàng đầu. Tủ quần áo cánh kính là giải pháp tuyệt vời, vừa giúp tối ưu không gian vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho phòng ngủ. Hãy cùng tìm hiểu tại sao tủ áo cánh kính đang trở thành xu hướng nội thất phổ biến và cách lựa chọn tủ phù hợp.