Cách chọn bàn ăn phù hợp nhất cho không gian phòng ăn

Khi bạn cần một chiếc bàn ăn mới cho không gian phòng ăn của mình, việc chọn lựa có thể chứa nhiều điều rất thú vị. Nó cho phép bạn xác định phong cách mà bạn muốn sử dụng cho không gian phòng ăn của mình một cách rõ ràng nhất. Và còn có nhiều phương pháp bài trí hấp dẫn khác đang chờ bạn. Ngoài ra, được dùng một chiếc bàn mới, chắc hẳn đó là điều mà bất kỳ ai cũng ao ước.

Tuy nhiên, việc chọn lựa bàn ăn cũng cần được tiến hành một cách cẩn thận, vì chiếc bàn là một mảnh ghép quan trọng để xác định không gian phòng ăn. Hiểu được điều đó, dưới đây chúng tôi sẽ trình bày cách chọn bàn ăn phù hợp nhất cho không gian phòng ăn của bạn.

Trên thị trường, hiện có rất nhiều mẫu mã với các mức giá khác nhau để bạn có thể lựa chon, nhưng việc đó có thể khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức. Điều đó chứng tỏ bạn cần tìm hiểu kỹ bài viết này trước khi đưa ra quyết định của mình, bạn sẽ giảm được thời gian tìm kiếm và chi phí đầu tư khi bạn xác định được loại bàn nào phù hợp nhất với không gian phòng ăn của mình.

Xác định kích thước phòng ăn của bạn:

Cách chọn bàn ăn phù hợp nhất

Những chiếc bàn ăn nhỏ, đơn giản phù hợp hơn trong các không gian mở hiện đại.

Tính năng đầu tiên và cũng là dễ xác định nhất của bàn ăn đó chính là kích thước. Một số loại bàn ăn có kích thước lớn và có thể mở rộng khi cần, một số là nhỏ và đơn giản. Tất nhiên, việc sử dụng kích thước bàn ăn nào chắc chắn phải phụ thuộc vào không gian phòng ăn của bạn. Vì vậy, trước tiên cần thực hiện đo không xác mà bạn dự định sẽ đặt bàn ăn.

Đối với phòng ăn có diện tích nhỏ, khi bạn muốn có thêm không gian để dễ dàng giao thông hơn giữa các không gian với nhau khi không ăn uống, hãy lưu ý đến các thiết kế bàn ăn thông minh đa chức năng. Một lựa chọn hợp lý để bạn có thể gập lại hoặc cất đi để mở rộng không gian sàn nhà của mình.

lựa chọn bàn ăn trong thiết kế và thi công nội thất

Dự án thiết kế nội thất chung cư The Pagesuite 1 - quận 8 - HCM.

>>> Tham khảo:  Mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp tại chung cư The Pagesuite 1.

Một lưu ý khác, với các không gian mở trong những mẫu thiết kế nội thất hiện đại không xác định không gian phòng ăn một cách rõ ràng. Khi đó, bạn có thể tạo ra một không gian ở bất kỳ đâu mà bạn thấy phù hợp. Các yếu tố trực quan như thảm lót sàn sẽ giúp bạn phân định không gian một cách rõ ràng nhất.

Chọn một phong cách và vật liệu cho bàn ăn:

thiết kế nội thất phòng ăn

Một bàn ăn có thể tạo ra tone màu cho cả phòng ăn, giống như mẫu thiết kế mộc mạc và đơn giản này.

Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là lựa chọn một phong cách mà bạn yêu thích cho chiếc bàn ăn của mình, một phương án đầu tiên đó là một chiếc bàn ăn gỗ xinh xắn. Nhưng các bàn ăn trong phòng ăn có thể đều có thể sử dụng những loại vật liệu khác nhau, và hiện tại những chủng loại vật liệu hiện nay rất phong phú và đa dạng. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý sau đây để có cách chọn bàn ăn phù hợp nhất:

- Những ngôi nhà mang phong cách cổ điển kế hợp tốt hơn với gỗ tự nhiên như gỗ gụ, gỗ óc chó, …

- Nhà hiện đại thì phù hợp hơn với những thiết kế bàn ăn hiện đại, tối giản.

- Phong cách công nghiệp rất phù hợp với một chiếc bàn ăn sử dụng các yếu tố kim loại, như chân bàn bằng thép không gỉ.

- Những ngôi nhà có tính nghệ thuật kết hợp rất tốt với dạng bàn ăn có kiểu dáng ngộ nghĩnh, như chân bàn hướng ra ngoài hoặc mặt bàn có hình dáng độc đáo.

- Những ngôi nhà mang phong cách truyền thống thì hợp với những mảnh gỗ mộc mạc, tự nhiên.

Trên đây chỉ là một vài ý tưởng để thiết kế và lựa chọn bàn ăn cho không gian của bạn. Trong thực tế, việc chọn lựa một món đồ nội thất phù hợp cần cả một quá trình, khi đó bạn mới có thể sử dụng được những món đồ nội thất hợp lý nhất cho các không gian ấy.

>>> Xem thêm nhiều mẫu thiết kế và thi công nội thất chung cư.

Các tin khác