Cách thiết kế nội thất nhà chung cư 40m2, 45m2, 50m2, 56m2, 65m2

Cách thiết kế nội thất nhà chung cư 40m2, 45m2, 50m2, 56m2, 65m2

Những năm gần đây xuất hiện khá nhiều căn hộ chung cư diện tích nhỏ 40m2, 45m2, 50m2, 56m2, 65m2 có 1 đến 2 phòng ngủ. Việc này đáp ứng cho những hộ gia đình muốn có nhà riêng nhưng kinh tế eo hẹp.

Chính vì lý do này nên việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư dạng này thường không được chủ căn hộ chú trọng. Thông thường, chủ căn hộ sẽ quan tâm tới việc thiết kế, thi công tủ bếp để đáp ứng nhu cầu cơ bản còn lại sẽ “mua dần”. Tuy nhiên, việc này lại vô tình khiến chi phí nội thất tổng thể cho toàn bộ căn hộ chung cư tăng lên đáng kể.
XEM THÊM CÁC DỰ ÁN CHUNG CƯ ĐÃ THI CÔNG CỦA CHÚNG TÔI

Ví dụ 1: với căn hộ 40m2, 45m2 thường có 1 phòng ngủ

thiet-ke-noi-that-can-ho-chung-cu-40m2-45m2-1-phong-ngu


Chi phí để thiết kế và thi công tủ bếp gỗ melamin chống ẩm hoặc cao cấp hơn là xồi nga thường khoảng 15 triệu đến 25 triệu (tùy kích thước và phụ kiện).
Chi phí “mua dần” những vẫn dụng cơ bản khác như kệ tivi, sofa, giường ngủ, tủ áo, bàn trang điểm, bàn ăn…vào khoảng sấp xỉ 40 triệu.
Như vậy chủ nhà tốn khoảng 55 triệu đến 75 triệu để có toàn bộ nội thất cho căn hộ dạng này trong khi chi phí thiết kế và thi công trọn gói căn hộ chung cư 1 phòng ngủ diện tích 40m2 đến 45m2 chỉ khoảng 50 triệu.
Vậy nếu là chủ căn hộ, bạn sẽ chọn phương án nào ? Mua lẻ với chi phí cao và nhà luôn trong tình trạng thiếu đồ hay mua luôn 1 lần và căn nhà được thiết kế có phong cách riêng và chi phí còn rẻ hơn ?

Ví dụ 2: với căn hộ 50m2, 56m2, 60m2, 65m2 thường có 2 phòng ngủ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Chi phí để thiết kế và thi công tủ bếp gỗ melamin chống ẩm hoặc cao cấp hơn là xồi nga thường khoảng 20 triệu đến 30 triệu (tùy kích thước và phụ kiện). Riêng tủ bếp căn hộ 2 phòng ngủ thường lớn hơn và chi phí phụ kiện cũng cao hơn rõ rệt.
Vấn là chi phí “mua dần” những vẫn dụng cơ bản khác như kệ tivi, sofa, giường ngủ, tủ áo, bàn trang điểm, bàn ăn…vào khoảng sấp xỉ 70 triệu. Do các vật dụng có thể có kích thước lớn hơn và quan trọng hơn là chi phí cho phòng ngủ tăng gấp đôi.
Như vậy chủ nhà tốn khoảng 90 triệu đến 100 triệu để có toàn bộ nội thất cho căn hộ dạng này trong khi chi phí thiết kế và thi công trọn gói căn hộ chung cư 2 phòng ngủ diện tích 50m2, 56m2, 60m2,  65m2 chỉ khoảng 85 triệu.

Nếu là chủ căn hộ, bạn sẽ chọn phương án nào ?
Đọc đến đây một số chủ căn hộ sẽ nói rằng: “Mình có thể mua hết số đồ đạc trên với chi phí thấp hơn”.
Chi phí trên mình tính là chi phí thấp nhất với điều kiện chất liệu gỗ, vật liệu phụ kiện đảm bảo chất lượng. Còn rẻ hơn thì mọi người đều hiểu được rằng: “mọi thứ đều có giá của nó”. Bên cạnh đó, việc thiết kế nội thất sẽ giúp căn hộ được bài trí, sắp xếp đồ đạc hợp lý, tiện dụng. Việc mua ngoài không thể giải quyết được vấn đề này (trừ một số trường hợp đặc biệt như chủ nhà là dân văn nghệ sĩ, KTS…)
Mình tin đọc đến đây, các bạn đã có lựa chọn hợp lý cho căn hộ chung cư của riêng mình. Chúc các bạn xây dựng được không gian nội thất ưng ý. có thể bạn sẽ quan tâm đến một số thông tin: 9 lời khuyên hữu ích khi thiết kế nội thất chung cư nhỏ

Tags:

Các tin khác

Những cách giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho đồ nội thất

Những cách giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho đồ nội thất

Khi bạn đã sẵn sàng kiến tạo một diện mạo mới cho ngôi nhà của mình, ngân sách của bạn có thể sẽ không đủ lớn để thay thế cho mọi đồ nội thất trong nhà. Hãy giữ lại những gì bạn yêu thích và những đồ vẫn sử dụng tốt trong nhà của bạn, đồng thời lên một kế hoạch cụ thể để bổ sung các đồ nội thất mới, chính là cách tuyệt vời để tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư nội thất.
15 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ăn đáng để bạn sao chép

15 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ăn đáng để bạn sao chép

Nếu bạn là người có tâm hồn ăn uống, bạn thích dành thời gian để chuẩn bị những bữa cơm ngon cho người thân của mình, và say mê thiết kế mọi thứ trong ngôi nhà bạn. Điều đó có lẽ đã nói lên một điều, nơi bạn cảm thấy hạnh phúc nhất chính là phòng ăn, một bữa cơm ngon cho người mình yêu quý chính là điểm khởi đầu cho một cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Để chắc chắn rằng phòng ăn của bạn sẽ có một điểm nhấn ấn tượng và nhiều công năng, sau đây chúng tôi xin gửi đến 15 ý tưởng để trang trí, thiết kế nội thất phòng ăn tuyệt đẹp mà bạn có thể tham khảo.
Thảm lót sàn - xu hướng trang trí nội thất cho mùa đông

Thảm lót sàn - xu hướng trang trí nội thất cho mùa đông

Để làm cho ngôi nhà của chúng ta ấm áp hơn và chủ động hơn trong mùa đông lạnh giá, chúng ta cần sử dụng các phụ kiện nhằm làm tăng sự thoải mái, tiện dụng cho ngôi nhà. Và còn gì tuyệt vời hơn một tấm thảm tuyệt đẹp?