Covid-19 lại đến lần nữa, ảnh hưởng của nó đến ngành thiết kế nội thất

Những ngày cuối cùng của tháng 7 tưởng chừng sắp qua và chúng tôi đang háo hức đón chào một tháng 8 mới mẻ, vui tươi. Một ca nhiễm virus covid-19 mới xuất hiện ngày 26/7 sau 99 ngày cả nước không có ca nhiễm cộng đồng đã làm bao nhiêu con người phải lo lắng, bao nhiêu công ty lại sắp phải đón nhận cuộc khủng hoảng thứ 2 từ đầu năm đến giờ. Cụ thể ngày hôm nay, PenViet chúng tôi xin nói đến dịch covid- 19 và ảnh hưởng của nó đến tương lại ngành thiết kế nội thất như thế nào?

Việc bị cách ly và phải cách ly khỏi thế giới đã cho chúng tôi cơ hội dành nhiều thời gian ở nhà hơn và nhận thức rõ hơn về các không gian nội thất của chúng tôi ảnh hưởng đến sự thoải mái, tâm trạng động lực để kích thích công việc. Dưới đây là một số cách thiết kế tin rằng covid- 19 sẽ thay đổi tương lai thiết kế nội thất

>> Xem thêm: Một số mẫu thiết kế shop quần áo

Nhà linh hoạt hơn

Biệt thự có phòng tập gym

Biệt thự có phòng tập gym

Tương lai của những căn biệt thự sẽ phải đáp ứng nhiều nhu cầu của con người cả về tâm lý lẫn hiện thực. Khi thiết kế nhà phố hay thiết kế biệt thự, bạn cần định hướng rằng ngôi nhà này sẽ đầy đủ chức năng như phòng tập thể dục, không gian làm việc, phòng sinh hoạt chung, phòng chơi cho trẻ em, hay phòng cho con để giáo dục từ xa trong các lớp học trực tuyến.

Không gian ngoài trời

Nhà phố có sân vườn đẹp

Nhà phố có sân vườn đẹp

Nhiều nhà thiết kế nội thất đã đưa ra khẳng định rằng đa số mọi người đều yêu cầu căn nhà mình ở có một không gian ngoài trời. Sân vườn, hay chỉ một khu tiểu cảnh nhỏ ở bên ngoài sẽ làm cho tâm hồn của mọi thành viên trong gia đình được thư giãn, lạc quan hơn.

Ngoài ra, không gian ngoài trời cũng là nơi mà mọi người có những hoạt động tập thể, từ đó tạo nên sự gắn kết giữa các thành viên. Bạn có thể xem thêm một số mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhé.

Thiết kế phòng làm việc

Thiết kế phòng làm việc tại chung cư

Thiết kế phòng làm việc tại chung cư

Với tình trạng dịch như hiện nay, có khả năng chúng ta sẽ phải bước vào đợt cách ly công đồng lần thứ hai. Chủ nhà cũng như các nhà đầu tư nhận thấy rằng việc thiết kế văn phòng tại nhà là điều rất quan trọng. 

Bạn cần phải có một văn phòng làm việc thoải mái, văn phòng tại nhà bạn có quyền thiết kế theo ý muốn, sở thích của mình nhưng nếu có thêm sự trợ giúp của kiến trúc sư thiết kế nội thất thì hẳn sẽ hoàn hảo hơn. Chúng tôi có một số mẫu thiết kế phòng làm việc tại nhà, mời các bạn tham khảo tại đây nhé.

 
Tags:

Các tin khác