Hướng dẫn thiết kế nội thất nhà bếp mini

Thiết kế PenViet gợi ý một số cách để thiết kế nội thất phòng bếp có diện tích nhỏ.

Thiết kế nội thất luôn là chủ để được quan tâm của những ai khi mới sắm cho mình một căn chung cư. Nhât là đối với những chung cư mini có diện tích eo hẹp thì việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế nội thất chung cư lại càng quan trọng hơn. Trong bài viết hôm nay, Thiết kế PenViet xin hướng dẫn các bạn một số cách thiết kế nội thất nhà bếp cho chung cư mini.

1. Sử dụng tủ bếp sát trần

Diện tích của một chung cư mini tuy nhỏ nhưng việc có phòng bếp là điều quan trọng. Chúng ta cần có một phòng bếp để có thể làm cho mình hay gia đình một bữa ăn ngon nhưng sợ rằng diện tích cho phòng bếp quá eo hẹp. Không phải lo lắng về điều đó nữa nếu bạn sử dụng những chiếc tủ bếp cao sát trần.

Thay vì sử dụng những tủ bếp dài và rộng bạn có thể tin cậy sử dụng loại tủ cao này. Đây là cách tận dụng chiều cao của chung cư để tối đa không gian lẫn cảm giác của gia chủ. Thiết kế tủ bếp khéo léo đem lại nhiều trải nghiệm thú vị trong quá trình sử dụng ngoài việc tiết kiệm diện tích. Với tủ bếp sát trần, phòng bếp của bạn sẽ được cao hơn đồng thời giúp bạn có thể để được nhiều đồ hơn.

Thiết kế tủ bếp sát trần trong phòng bếp nhỏ

Thiết kế tủ bếp sát trần trong phòng bếp nhỏ

Thiết kế không gian mở tại phòng bếp

Những không gian chật mà còn kín quả là một nỗi sợ cho các bà mẹ tại các mẫu thiết kế nội thất chung cư mini. Vậy nên giải pháp của chúng tôi là không gian mở tại phòng bếp. Để có được điều đó, xu hướng không sử dụng vách ngăn giữa phòng bếp và phòng kế bếp là một giải pháp thông minh giúp căn hộ của bạn thoáng mát hơn.

Hiện nay, việc kết hợp phòng bếp và nhà ăn liền kề nhau là ý tưởng được rất nhiều căn hộ chung cư nhỏ áp dụng. Việc này vừa giúp cho căn nhà tiết kiệm diện tích lẫn chi phí, vừa đáp ứng tính khoa học là nấu ăn xong sau đó đưa ra bàn ăn gần đó luôn.

Thiết kế phòng bếp liền kề phòng ăn

Thiết kế phòng bếp liền kề phòng ăn

Biết tận dụng không gian

Vì diện tích ít nên bạn cần sử dụng tối đa không gian phòng bếp mini của mình. Không gian phía trên có thể tận dụng để lắp đặt những chiếc kệ hoặc giá treo tường đơn giản để các lọ gia vị. Hoặc sử dụng những mắc treo để vật dụng cần thiết. Nhưng một điều cần chú ý ở đây chính là sắp xếp nội thất cho khoa học nhé. Tận dụng không gian nhưng vẫn phải có đủ diện tích để các bạn có thể xoay sở.

Thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ

Thiết kế nội thất nhà bếp diện tích nhỏ

Sử dụng ánh sáng và màu sắc cho thiết kế phòng bếp mini

Một phòng bếp mini rất cần có ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên đến từ những cửa sổ trong không gian bếp vừa giúp khói bụi, mùi hôi nấu nướng thoát ra được ngoài, vừa mang lại năng lượng, cảm giác mát mẻ, rộng rãi và thông thoáng hơn.

Nếu không được ánh sáng tự nhiên tiếp sức, bạn bắt buộc phải có 2 loại ánh sáng đó là ánh sáng trắng từ trên trần và ánh sáng cung cấp cho bếp, cho bồn rửa. Loại ánh sáng cao trên trần giúp không gian nhà bếp như rộng ra, còn loại ánh sáng ở các hộc tủ, ở bếp nấu mang lại cảm giác ấm áp và làm cho việc nấu ăn được thuận tiện hơn.

>> Xem thêm:Một số mẫu nội thất chung cư thông minh

 

Thiết kế phòng bếp nhỏ có ánh sáng thiên nhiên

Thiết kế phòng bếp nhỏ có ánh sáng thiên nhiên

Về màu sắc, chúng là một trong những yếu tố quan trọng quyết định xem phòng bếp của bạn có rộng hơn được không. Sử dụng màu sắc sáng cho nội thất sẽ tốt hơn những nội thất có màu tối. Màu sáng của nội thất kết hợp tốt với ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên đem lại một không gian rộng rãi hơn so với diện tích thực tế của nhà bếp.

Nhìn chung, một mẫu thiết kế nội thất chung cư nhỏ nên được thiết kế khéo léo từ phòng khách đến phòng ngủ, từ phòng ngủ đến phòng bếp và nhà ăn. Chúng tôi là PenViet- đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp và uy tín cam kết mang lại lợi ích lớn nhất cho khách hàng.


Xem thêm:

 
Tags:

Các tin khác