Những cách giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho đồ nội thất

Những cách giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư cho đồ nội thất

Khi bạn đã sẵn sàng kiến tạo một diện mạo mới cho ngôi nhà của mình, ngân sách của bạn có thể sẽ không đủ lớn để thay thế cho mọi đồ nội thất trong nhà. Hãy giữ lại những gì bạn yêu thích và những đồ vẫn sử dụng tốt trong nhà của bạn, đồng thời lên một kế hoạch cụ thể để bổ sung các đồ nội thất mới, chính là cách tuyệt vời để tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư nội thất.

Cho dù bạn đang thiết kế nội thất ngôi nhà của mình mới hoàn toàn, đang cải tạo, hay chuyển đến chỗ ở mới, biết tận dụng những đồ nội thất đang có để giữ lại là điều cần thiết. Vì vậy, làm thế nào để bạn có thể đưa ra quyết định giữ lại hay bỏ đi các đồ nội thất?

tiết kiệm chi phí cho đồ nội thất phòng ngủ

Kết hợp đồ nội thất cũ và mới cho một phòng ngủ đầy cá tính.

Vẽ một sơ đồ tầng đơn giản cho không gian của bạn là bước đầu tiên để bạn biết cần bao nhiêu đồ nội thất. Sau đó, kiểm đếm và ghi lại bố cục mới của bạn sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác về không gian mới của mình. Bạn sẽ dễ dàng xác định những khoảng trống cần thiết phải bổ sung đồ nội thất mới.

Những phong cách thiết kế nội thất nào là dễ dàng sử dụng nhất trong không gian của bạn?

tiết kiệm chi phí cho đồ nội thất phòng khách

Tạo một phòng khách phong cách chỉ với một vài món đồ nội thất mới.

Khi bạn đưa đồ nội thất mới vào không gian của mình, bạn không cần phải giữ lại cách trang trí nội thất đã có trước đó, vẫn còn đó những phong cách trang trí để bạn có thể dễ dàng kết hợp hơn. Hãy tìm những đồ nội thất có đường nét đơn giản và cân đối từ những món đồ hiện đại và đồ truyền thống, rồi kết hợp chúng lại với nhau. Cách trang trí này được gọi là chuyển tiếp, và đó cũng là cách giúp bạn không mất quá nhiều chi phí đầu tư cho đồ nội thất.

Phong cách chuyển tiếp là một phong cách trang trí nội thất được kết hợp từ phong cách truyền thống và đương đại. Bằng cách dung hòa giữa cũ và mới, sử dụng những đường nét đơn giản, màu sắc trung tính để kiến tạo nên không gian đẹp vừa truyền thống, vừa hiện đại, tiện nghi.

Làm thế nào để tạo ảnh hưởng lớn nhất với đồ nội thất?

tiết kiệm chi phí nội thất cho phòng ăn

Làm sáng phòng ăn của bạn với những chiếc ghế đầy màu sắc.

Mua đồ nội thất và phụ kiện trang trí có thể ảnh hưởng tích cực đến không gian của bạn, ngay cả khi bạn chỉ cần chọn một đồ vật. Dưới đây là đồ nội thất tạo nên sự nổi bật lớn nhất:

- Ghế phòng khách: tạo một khu vực trò chuyện mới trong phòng khách của bạn với chiếc ghế sofa xinh đẹp.

- Ghế ăn nhiều màu sắc: sử dụng ghế nhiều màu sắc có thể là câu trả lời cho một phòng ăn nhàm chán.

- Ghế phòng ngủ hoặc ghế băng: mỗi phòng ngủ đều được hưởng lợi từ một không gian có chỗ ngồi đơn giản.

- Tủ đề đồ cho tiền sảnh: thêm điểm nhấn này, chắc chắn sẽ làm sinh động lối vào không gian nhà bạn.

- Gối ném cho phòng khách: đưa thêm màu sắc vào không gian đang là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất để không gian thêm phần sinh động hơn. Hãy thử bắt đầu bằng những chiếc gối ném trên ghế sofa của bạn.

- Sofa và vải bọc: vỏ bọc đồ nội thất chất lượng cao có thể giúp kéo dài tuổi thọ cho ghế sofa, kết hợp với việc sử dụng màu sắc hợp lý sẽ tạo ra một không gian sinh động, tươi mới, một bố cục hợp lý trong chính căn phòng cũ.

- Đèn mới: Ánh sáng của đèn và thiết bị chiếu sáng có thể nhận thấy giảm hiệu quả rõ ràng sau vài năm sử dụng. Một chiếc đèn mới với ánh sáng sống động là cách dễ dàng để làm nổi bật không gian.

Cách sử dụng màu sắc để tạo kiểu dáng cho đồ nội thất mới và cũ

cách tiết kiệm chi phí cho đồ nội thất

Bạn có thể sử dụng màu sắc để trang trí cho phòng khách của mình.

>>> Xem thêm: ý tưởng bổ sung màu sắc vào không gian.

Màu sắc có thể là yếu tố đơn giản nhất để gắn kết đồ nội thất cũ với đồ nội thất mới mua. Sử dụng màu sắc một cách thống nhất trong không gian là cách làm đơn giản nhất giúp không gian của bạn trông mới hơn. Dưới đây là cách tận dụng tối đa màu sắc trong không gian của bạn:

- Sử dụng bảng màu hiện có của bạn: nếu bạn yêu thích bảng màu hiện tại của mình, thì hãy mua sắm đồ nội thất mới và trang trí phù hợp với những thứ bạn đang sở hữu trong không gian.

- Thêm một hoặc hai màu nhấn mới: hãy để cho không gian thêm tươi mới bằng cách thêm vào tùy chọn màu mới trong cách trang trí của bạn.

- Sử dụng phụ kiện trang trí: phụ kiện đầy màu sắc có thể đóng vai trò là cầu nối gắn kết giữa tất cả đồ nội thất của bạn. Bổ sung gối ném, các tác phẩm nghệ thuật và các vật dụng trang trí có màu sắc từ những đồ nội thất cũ và mới của bạn.

Chúng tôi hy vọng bạn thích những gợi ý này mà chúng tôi đã đưa ra. Với những ý tưởng trên, hy vọng bạn sẽ tự mình kiến tạo cho mình một không gian hiện đại, hài hòa, tiện nghi từ chính việc sử dụng lại những đồ nội thất cũ mà mình đang sở hữu để kết hợp cùng một số đồ nội thất mới khác tạo ra không gian như bạn mơ ước với mức đầu tư tối thiểu nhất.

>>> Tham khảo: Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sắc và ánh sáng trong mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp.

Các tin khác

10 cách đơn giản nhất, ít tốn kém nhất khiến ngôi nhà trở nên sang trọng hơn

10 cách đơn giản nhất, ít tốn kém nhất khiến ngôi nhà trở nên sang trọng hơn

Để sở hữu một ngôi nhà cao cấp có vẻ khá khó khăn, đặc biệt với những gia đình trẻ có nguồn tài chính giới hạn. Tuy nhiên, có nhiều cách chỉ trong nguồn tài chính ấy, bạn vẫn có thể sở hữu vẻ ngoài cao cấp như điều bạn hằng ao ước. Các nhà thiết kế nội thất đã bật mí một vài ý tưởng trong những năm qua để mang đến cho gia chủ những cái nhìn sâu sắc về cách mà họ có thể làm nhằm biến ngôi nhà trở nên sang trọng và lịch lãm hơn mà không phá vỡ chí phí đầu tư. Với 10 cách sau đây là những giải pháp đơn giản và ít tốn kém nhất mà bạn cần biết để áp dụng cho ngôi nhà của mình. >>> Tham khảo: thiết kế nội thất chung cư tại Hà Nội
8 ý tưởng làm sáng ngôi nhà của bạn trong mùa đông

8 ý tưởng làm sáng ngôi nhà của bạn trong mùa đông

Vào mùa đông, ngày trở nên ngắn nhất và thời tiết có xu hướng làm cho nhà của bạn trở nên tối hơn nhiều so với bình thường. Nguồn ánh sáng tự nhiên thường thiếu hụt, không những thế mùa đông còn làm hao mòn năng lượng của bạn, khiến bạn cảm thấy ủ rũ. Thật dễ dàng, bằng biện pháp sử dụng ánh sáng, bằng cách điều chỉnh nguồn sáng bạn sẽ khiến ngôi nhà của mình trở nên ấm áp hơn.  Sau đây là tám ý tưởng làm sáng ngôi nhà trong mùa đông sẽ khiến không gian của bạn biến đổi một cách tích cực nhất.
19 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ mang phong cách lớn

19 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ mang phong cách lớn

Sở hữu một căn hộ chung cư tại thành phố lớn hay một ngôi nhà phố có diện tích vừa phải và bạn đang tìm kiếm cho mình một mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ phù hợp? Hãy theo dõi nội dung bài viết sau, chúng tôi sẽ trình bày tới bạn một số ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ đáng yêu để chúng minh không gian nhỏ vẫn có thể thể hiện được phong cách riêng của bạn.