Những quy chuẩn thiết kế nhà hàng bạn cần phải biết

Thiết kế nhà hàng một cách hợp lý không những tạo được một không gian rộng rãi còn giúp thu hút được lượng khách hàng lớn, giúp tăng doanh thu cho nhà hàng của bạn. Vì vậy khi thiết kế nhà hàng cần được quan tâm, thực hiện đúng những quy chuẩn thiết kế nhà hàng để mang đến một mẫu thiết kế hoàn hảo nhất.

Quy chuẩn thiết kế nhà hàng với không gian ăn uống

quy-chuan-thiet-ke-nha-hang-voi-khong-gian-an-uong-1

Không gian ăn uống được coi là khu vực chính, quan trọng nhất trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng mà bạn cần lưu ý. Khi thiết kế nhà hàng, không gian ăn uống cần được bài trí một cách phù hợp với phong cách, cũng như chủ đề của nhà hàng. Bạn cần bố trí không gian một cách hợp lý, cũng như khoa học nhất để đem đến cảm giác thoải mái nhất cho thực khách.

quy-chuan-thiet-ke-nha-hang-voi-khong-gian-an-uong-2

Tất cả các yếu tố trong thiết kế nhà hàng như cách bài trí, khoảng cách giữa các bàn, ghế ngồi cần  phải được tính toán hợp lý. Thiết kế cần phải tận dụng được không gian của mình, tuy nhiên bạn cũng luôn phải nhớ rằng sự thoải mái của khách hàng sẽ quyết định đến sự thành công của một mẫu thiết kế nhà hàng. Bố trí diện tích tối thiểu cho một người ngồi là khoảng 1-1,4m2 là hợp lý.

Quy chuẩn thiết kế khu vực chế biến trong nhà hàng

quy-chuan-thiet-ke-khu-vuc-che-bien-trong-nha-hang-3

Khu vực chế biến trong nhà hàng được xem như chính là trái tim của nhà hàng đó, bởi toàn bộ thức ăn đều được chế biến ở đây. Khi thiết kế không gian cho gian bếp, bạn cần phải lựa chọn những thiết bị phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho đầu bếp trong quá trình nấu nướng. Nội thất trong không gian bếp cũng cần được đảm bảo sự thuận tiện và sạch sẽ trong quá trình vệ sinh. Nên tránh trình trạng mua sắm vật dụng không cần thiết.

Xem thêm: Thiết kế nhà hàng sang trọng tại Hà Nội

quy-chuan-thiet-ke-khu-vuc-che-bien-trong-nha-hang-4

Nội thất trong thiết kế không gian bếp vô cùng quan trọng để tạo nên sự thuận tiện, cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Sử dụng nội thất cần phải đáp ứng được nhu cầu của đầu bếp, điều này có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất sử dụng trong nhà hàng. Hãy trang trí không gian bếp của bạn để tạo nên cảm hứng cho đầu bếp. Chính họ sẽ tạo nên những món ăn tuyệt vời, quyết định đến sự thành công hay thất bại của nhà hàng.

Quy chuẩn thiết kế khu vực quầy bar, thanh toán

quy-chuan-thiet-ke-khu-vuc-quay-ba-thanh-toan-5

Có rất nhiều nhà hàng chỉ chú trọng đến nhiều khu vực mà quên mất đầu tư cho khu vực này. Thực tế đây là khu vực rất quan trọng, là bộ mặt của cả nhà hàng. Hãy chú trọng đầu tư cho khu vực quầy bar, quầy thanh toán để đảm bảo gây được ấn tượng khi thực khách bước chân vào nhà hàng. Thiết kế không gian nơi đây cũng cần tạo được tính thống nhất, liên kết với tổng thể mẫu thiết kế trong nhà hàng.

quy-chuan-thiet-ke-khu-vuc-quay-ba-thanh-toan-6

Thiết kế quầy thanh toán, quầy bar cần tạo được sự sang trọng, tinh tế trong từng đường nét để có thể thu hút khách hàng đặt chân và sử dụng dịch vụ trong nhà hàng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những vật trang trí nhỏ xinh vừa giúp tạo điểm nhấn, lại tạo nên sự hài hòa về phong thủy.

Những quy chuẩn thiết kế nhà hàng mà chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm trong thiết kế nhà hàng. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ mang đến bạn những mẫu thiết kế nhà hàng tốt nhất.

Các tin khác

Quá trình phân tích và phát triển các giả thiết trong thiết kế nội thất

Quá trình phân tích và phát triển các giả thiết trong thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất bao gồm quy hoạch, bố trí và thiết kế các không gian bên trong của công trình. Những vật chất này nhằm thỏa mãn những nhu cầu cơ bản về nơi ở, bảo vệ vào tạo điều kiện đến hình thức hoạt động của chúng ta, chúng nuôi dưỡng niềm hi vọng, chúng tác động đến trạng thái và nhân cách của chúng ta.
Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết của nhà thiết kế nội thất

Những phẩm chất và kỹ năng cần thiết của nhà thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất đã trở thành một lĩnh vực được xã hội hiện đại đánh giá cao và cũng cần nhiều nguồn lực nhân sự. Người thiết kế nội thất có nhiệm vụ biến một không gian đơn điều thành một không gian mới sống động, thẩm mỹ và công năng hơn. Vậy những phẩm chất và kỹ năng cần thiết của nhà thiết kế nội thất cần có là gì? Với bài viết này, thiết kế Hoàng Gia sẽ cho bạn biết những phẩm chất và kỹ năng cần thiết đó nhé.
Thuê thiết kế nội thất nhà chung cư, nên hay không nên?

Thuê thiết kế nội thất nhà chung cư, nên hay không nên?

Bạn chuẩn bị nhận nhà hay đang có ý định tìm mua căn hộ chung cư cho mình. Nhưng chưa biết có cần thuê thiết kế nội thất chung cư hay không? Liệu nó có mang lại hiệu quả như kỳ vọng hay không? Bài viết này, thiết kế thất Hoàng Gia sẽ cùng bạn tìm câu trả lời.